Những điều cần biết để có một thư xin việc ấn tượng

Lá thư xin việc ấn tượng được xem là chiếc chìa khóa đưa người tìm việc bước vào vòng phỏng vấn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để viết được một là thư xin việc hay thì không phải là điều quá khó khăn. Chỉ cần chú ý một số yếu tố sau đây thì chắc chắn bạn sẽ nắm trong tay cơ hội việc làm mà mình mong muốn.

 

Cách trình bày

Việc trình bày một lá thư xin việc khoa học và hợp lý sẽ giúp cho nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm bắt được những thông tin cơ bản đồng thời thể hiện được khả năng sắp xếp và tổ chức của ứng viên. Một lá thư xin việc dù ứng tuyển cho vị trí nào thì cũng sẽ gồm có 3 phần chính: Phần mở đầu, Phần nội dung chính và Phần kết thúc. Phần mở đầu nên trình bày ngắn gọn bằng một đoạn văn, có thể là một câu hỏi hoặc một câu chuyện để tạo nên sự thú vị cho thư xin việc. Phần nội dung chính, đây là phần quan trọng nhất là chiếm độ dài lớn nhất trong 3 phần. Phần kết thúc là gợi ý CV đính kèm, lời kêu gọi hành động và cảm ơn nhà tuyển dụng. Độ dài hợp lý cho một thư xin việc đó là dưới 1 trang giấy, nhất định không được trình bày sang trang thứ hai bởi bạn còn trình bày thông tin của mình ở trong cả CV nữa. Hơn nữa, nhà tuyển dụng còn phải xem rất nhiều thư xin việc của những ứng viên khác nữa nên nếu bạn trình bày quá dài với những thông tin lan man thì chỉ khiến cho nhà tuyển dụng nhanh chóng loại bỏ thư xin việc ra khỏi vòng hồ sơ mà thôi.

Bạn đừng quên trong bộ hồ sơ xin việc của bạn còn có sơ yếu lý lịch tự thuật và bản CV nữa, cho nên bạn hãy chú ý để thư xin việc của mình thực sự thể hiện được những giá trị giúp bạn ghi điểm thêm trong mắt nhà tuyển dụng.

Sử dụng từ khóa trong thư xin việc

Hãy đọc kỹ thông tin tuyển dụng để tìm ra các từ khóa mà nhà tuyển dụng nhắc tới. Thông thường từ khóa thường xuất hiện ở mục yêu cầu công việc. Ứng viên cần xác định đâu là từ khóa rồi lồng chúng vào trong thư xin việc của mình. Hãy nhớ rằng điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất tới ứng viên đó là sự phù hợp đối với vị trí công việc mà họ tuyển dụng. Chính vì thế hãy nhấn mạnh và làm nổi bật những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc đáp ứng được yêu cầu công việc. Cho nhà tuyển dụng thấy những giá trị mà bạn có thể đem lại cho doanh nghiệp, rằng tại sao họ nên lựa chọn bạn cho vị trí công việc này mà không phải những ứng viên khác.

 

Kiểm tra lại thư xin việc trước khi gửi

Đảm bảo rằng bạn không mắc bất kỳ lỗi chính tả, dấu câu hay lỗi diễn đạt nào. Bởi một lá thư xin việc với một loại các lỗi sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá về trình độ soạn thảo văn bản của bạn, họ có thể nghĩ bạn là một người cẩu thả trong công việc thậm chí thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng. Cho dù khả năng chuyên môn của bạn có tốt thế nào đi nữa thì cũng chẳng có nhà tuyển dụng nào lại chấp nhận một nhân viên như bạn về làm việc trong doanh nghiệp mình cả. Vì thế trước khi gửi thư xin việc tới bất kỳ nhà tuyển dụng nào thì hãy rà soát lại toàn bộ bức thư thật cẩn thận nhé.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-ben-tre-c0v52

Việc làm mới nhất

Cập nhật cho bạn những công việc trong 3 tháng gần đây

Sở trường trong CV – nội dung quan trọng mà ứng viên cần biết

Sở trường trong CV – nội dung quan trọng mà ứng viên cần biết

Sở trường trong CV là gì? Cách xác định sở trường, sở đoản của bản thân? Cách viết sở trường trong CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Cùng theo dõi dưới đây

Tạo CV ấn tượng – hành trang cần thiết đến với công việc mơ ước

Tạo CV ấn tượng – hành trang cần thiết đến với công việc mơ ước

Tạo CV xin việc là bước đầu tiên mà các ứng viên cần thực hiện để vững bước trên hành trình tìm việc. Nhưng tạo CV ở đâu? Tìm mẫu CV chuyên nghiệp chỗ nào?

Hướng dẫn viết cv xin việc kỹ sư

Hướng dẫn viết cv xin việc kỹ sư

CV xin việc kỹ sư là mẫu cv được áp dụng dành cho những ứng viên đã được học trong những ngành nghề kỹ thuật, tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin, kiến trúc…

Những kiểu nhân viên nào được trọng dụng khi có việc làm tại Hà Nội?

Những kiểu nhân viên nào được trọng dụng khi có việc làm tại Hà Nội?

Các đặc điểm mà nhà tuyển dụng viec lam tai ha noi tìm kiếm trong nhân viên là những đặc điểm tương tự tạo ra cho những người lao động thành công. Vậy bạn cần làm gì để có việc làm tại hà nội.

Người trẻ, đừng tạo cho mình thói quen dựa dẫm và ỷ lại vào người khác

Người trẻ, đừng tạo cho mình thói quen dựa dẫm và ỷ lại vào người khác

Bill Gates nói rằng: “Thói quen ỷ lại là một hòn đá cản bước bạn đến với thành công. Muốn làm nên nghiệp lớn bạn cần đá chúng ra khỏi con đường của mình”. Vậy những bạn trẻ tại Việt Nam họ có mang trong mình tính ỉ lại hay không. Hãy cùng tuyển dụng 24h tìm hiểu bài viết dưới đây để biến nhận thức thành hành động ngay nhé.

Các việc làm part time thu nhập cao mới nhất

Các việc làm part time thu nhập cao mới nhất

Tìm hiểu mọi việc làm partime ở công ty chúng tôi để có thể chọn cho mình việc làm tốt nhất các bạn nhớ. Các bạn hiện là sinh viên, nhân viên văn phòng hay sinh viên mới ra trường thì hầu như người nào đều có nhu cầu được tăng mạnh thu nhập từ các việc làm parttime sau giờ.