Các hành động cấm kị ở Nhật người dùng nên biết.

467 Lượt xem

Tuy khách hàng đã tới đất nước hoa anh đào bao nhiêu lần chắc hẳn cũng sẽ không thể chú ý trọn vẹn được những điều nhỏ mà con người nơi đây vô cùng để ý. Nhật tuy chính là đất nước phát triển lớn mạnh nhưng con người tại đây vẫn đang luôn rất trú trọng những lễ thức xã giao truyền thống các bạn nên tránh những điều cấm kị ở Nhật Bản nhằm không trở thành người thiếu giáo dục nhé.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật


$1

Không nên đi giày trong bên ngoài vào nhà

Cũng chính là đất nước sạch đến khó tin từng người Nhật luôn tự sở hữu ý thức giữ gìn vệ sinh chung và kể cả trong nhà riêng cũng vậy. Vì vậy trước khi mà khâu vào nhà của họ quý khách hàng hãy cởi giày, đặt ngay ngắn qua mức giá cả hoặc cửa đến vào và sử dụng dép đi trong nhà. Việc này còn được áp dụng tại những đền chùa, khách sạn truyền thống và một vài phòng công cộng. Nếu như muốn đi vào nhà vệ sinh các bạn cũng không được đi dép trong nhà mà phải thay một loại dép khác. Nếu như quý khách hàng không thay dép chủ nhà sẽ mời quý khách hàng ra khỏi phòng đây ngay đấy.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Đặt đũa xuống mặt bàn

Cùng nhiều nước Đông Nam Á mọi món ăn đều sử dụng đũa và có thể được tùy ý chuyểnđổi những loại vật dụng khắc lúc ăn. Với người Nhật, họ cũng thay đổi dụng cụ gắp thực phẩm tuy nhiên họ không đặt đũa qua bàn hay qua đĩa thức ăn như các nước khác. Người Nhật thường hay đặt đũa trong đồ gác đũa (hashioki) vì vậy người dùng phải tránh việc đặt chúng xuống mặt bàn trước và sau khi ăn, tại đây việc sử dụng đũa để kéo thực phẩm lên quanh mình hay lấy thực phẩm vào đũa người khác cũng chính là những điều nên tránh.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Gây tiếng ồn phòng công cộng

Là việc mà quốc gia nào cũng chú ý tuy nhiên không đưa vào khuôn khổ, làmnơi công cộng lại là điều cấm kị ở Nhật. Tuy tại bất kỳ phòng nào người Nhật sử dụng laptop của họ một hình thức kín đáo, không nói chuyện điện thoại di động hoặc nói thật nhỏ khi mà ở nơi công cộng. Nếu như muốn sử dụng máy tính bảng tại những nơi này, bạn hãy đi lại vào một phòng yên tĩnh và ít người rồi sau đấy nói chuyện thật nhỏ nhẹ.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Dùng tiền tip

Dù là nước mang trong mình kinh tế phát triển lớn mạnh thế nhưng đất nước hoa anh đào không chấp nhận việc tip tại các nhà hàng, việc đưa tiền tip được được coi cũng chính là một hành động thiếu tôn trọng. Nếu bây giờ quý khách ra khỏi hàng ăn và để lại một ít tiền lẻ, chắc chắn nhân viên nhà hàng sẽ chạy về phía bạn và trả lại. Tại đó toàn bộ phí phụ thu dịch vụ đã được tính trong hóa đơn ở những quán ăn. Và ngay cả tài xế hãng taxi cũng sẽ từ chối nhận tiền tip.

Chỉ tay vào người khác

Khi muốn hỏi đồ gì hay hỏi về ai đó quý khách hàng thường hay chỉ tay về phí phụ thu thứ mình muốn hỏi nhưng tại đó việc chỉ tay vào người hoặc vật được xem chính là hành động thô lỗ. Nếu như muốn chỉ vậy gì đó, người Nhật sẽ đưa cả bàn tay hướng về những gì họ muốn nói đến hay khi nói về bản thân, các người sẽ sử dụng ngón tay trỏ nhằm chạm vào mũi thay vì việc chỉ vào chính mình.

Chen hàng

Với nề nếp , quy củ chặt chẽ, con người Nhật Bản được giáo dục trong môi trường khắt khe, vì vậy văn hóa của họ luôn giữ phong độ ổn định nhất. Mọi người xếp hàng trong các nơi, giữ gìn trật tự chung mặc dù không cần người nào nhắc thí dụ như trong xe buýt, nhà ga hay thang máy, kể cả cửa nhà nếu mang trong mình dông người vào chơi. Tại ga tàu, những người xếp hàng tại vị trí được đánh dấu qua sàn. Lúc tàu vào, khách đợi tàu sẽ chờ người xuống hết trước lúc mà thủ tục tới. Việc chen ngang hàng sẽ làm cho người dùng trở thành người bất lịch sự và không mang trong mình giáo dục. Nếu như không muốn mình bị soi xét hãy đi lại thật trật tự tại nước này.

Với các điều cấm kị các bạn cần tránh khi ở Nhật mà chúng tôi tổng hợp được trên đó, mong quý khách sẽ trở thành người lịch sự khi mà tìm kiếm đất nước này và tránh bị xem thường. Đừng quên book vé máy bay online để cùng gia đình tới thăm xứ sở hoa anh đào xinh đẹp này nhé.