Khám phá rừng ma kỳ bí

369 Lượt xem

Khu vực rừng ma của vùng tây bắc, có bạn nào thực sự dám tới để thách thức sự can đảm
Chắc hẳn mọi người được qua khu vực Rừng núi Tây Bắc có thể sẽ nhận thấy, ở nơi này thường có tập quán làm nhà ma cho người đã chết. Đây là tập quá của người Thái thì đây là chỗ thiêng và cần phải ít đi lại gần, nếu lần đầu đi vào đây chắc hẳn sẽ gây cho mọi người phải bị sởn gai ốc.

Rừng ma mang lại vẻ đáng sợ tới mọi người đến chốn đây.

Những nhà ma thường xuyên được dựng lên ở trong 1 khu vực riêng ở nhiều khoảng rừng đã quy hoạch. tất cả ngôi nhà ma ấy thường kích cỡ 1 m vuông, và quanh mộ là nhiều hình nộm và cả còn các cột cột tre dương lên trên trời cùng với nhiều mảnh vải nhiều màu.
Mọi người sẽ cảm giác như thế nào nếu trong đêm mọi người đi qua ngang đây liếc nhìn nhiều miếng vải màu trắng xóa và những hình người đung đưa cùng cơn gió thoảng qua. Bản thân tôi nghĩ chắc rằng dù bạn là con người tinh thân tốt thế nào đi chăng nữa cũng phải sợ hãi với cảnh sắc chỗ này. Thêm vào đó, tất cả câu chuyện của người dân nơi đây tới người âm ở trong rừng ma này chắc không dành với người sợ ma.
Khi mọi người đang mong chờ được cảm giác mới lạ hãy đến những nơi đây nhá. Cá nhân tôi chắc chắn sẽ không đảm bảo tới sự sống của tất cả các bạn đâu.

Vùng linh thiêng của đồng bào Thái.

Rừng ma tại vùng tây bắc vốn là một chỗ chôn người đã chết của người dân tộc Thái. Đây là những cánh rừng thiêng, không bị chạm đến nên không khí khá mờ ảo cùng với cây cao độ phủ bóng rộng, không khí ớn lạnh. Đặc biệt là tại khu rừng ma thường xuyên có được nhiều nhà mồ đã được dựng như một nhà nho nhỏ, được cắm nhiều loại ô, quạt, cờ cùng với sắc màu trắng.
Người dân tộc Thái thường có phong tục người đã chết là trôi về với cõi người âm. Vì vậy khi chôn, dựng nhà mồ, chia tiền tới cho người đã đi xa là họ đi, không được tới mộ, cúng bái nữa. vì vậy nếu đi tới khu vực rừng ma, ngay bên cạnh những ngôi mộ mới là những mộ cũ đã có di tích với các tre, nứa, vãi nghiêng ngả.
Quý khách hãy nhanh tay book vé máy bay online trên website hunghabay.vn để cùng bạn bè trải nghiệm hành trình khám phá khu rừng ma kì bí của người Tây Bắc nhé.