Mách nhỏ một số mẹo khi sắp xếp hành lý cho chuyến bay

1263 Lượt xem

Bạn chuẩn bị có một chuyến đi xa bằng máy bay. Bạn muốn mang thật nhiều đồ theo bởi lo sợ đến đó sẽ không mua được hoặc đơn giản hơn là những đồ bạn không thể rời xa. Nhưng bạn biết không, thông thường mỗi hành khách chỉ được mang 7kg hành lý xách tay và miễn phí 20kg hành lý ký gửi. Vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ những đồ vật nên mang theo trong chuyến bay của mình. Dưới đây là một số mẹo khi sắp xếp hành lý cho chuyến bay mà bạn đọc nên tham khảo. 

Chọn loại va ly phù hợp

 

Hãy chọn cho mình một chiếc va ly không quá to nhưng có diện tích bên trong rộng. Thông thường những loại va ly hình chữ nhật sẽ có thể đựng được nhiều đồ đạc hơn. Ngoài ra để tiện cho việc di chuyển bạn nên mua loại có bánh xe để có thể kéo hoặc đẩy.

>>> Xem thêm: Tới tham quan ở tỉnh Điện Biên, trở lại dấu ấn rực sáng của dân tộc Việt.

Lên danh sách những đồ cần mang

Bạn hãy list ra một danh sách những đồ cần mang theo để tránh bỏ xót hoặc mang thừa những thứ không cần thiết. Quần áo mang theo bạn nên chọn những bộ đồ có chất liệu nhẹ để tiết kiệm diện tích cho va ly. Ngoài ra bạn không nên mang theo quá nhiều các loại đồ trang sức hay các loại hóa mỹ phẩm vừa tiết kiệm được thời gian, lại vừa đảm bảo an toàn.

Cách sắp xếp đồ vào va ly

Trước khi xếp đồ và va ly, bạn hãy phân loại riêng từng loại ra. Đối với trang phục, bạn nên cuộn tròn lại và xếp vào các túi ni long. Các lại dầu gội, sữa tắm, hay mỹ phẩm bạn nên đựng vào các chai nhựa và chúng phải có dung tích nhỏ hơn 100ml, sau đó cũng đựng vào các túi ni long riêng biệt. Nếu bạn muốn mang đồ trang sức theo, hãy để chúng vào trong những chiếc hộp nhỏ hoặc cũng có thể đặt chúng vào các túi ni lông và niêm phong miệng túi lại.

Bạn sẽ xếp đồ theo quy tắc những cái gì lớn sẽ xếp phía dưới. Quần áo thường là những đồ xếp ở đáy va ly, và mọi người nên xếp quần áo sáng màu ở phía dưới để tránh bị bụi bẩn khi mở va ly nhiều lần. Bạn nên xếp quần áo gọn gàng thành nhiều lớp để tiết kiệm diện tích, những vật dụng khác sẽ được xếp lên trên.

>>> Tham khảo: Những lí do không nên ỷ lại vào người khác khi bạn còn trẻ

Một số lưu ý khác

Bạn nên lèn thật chặt chiếc va ly của mình để trong quá trình di chuyển, các vật dụng trong đó không bị xê dịch dễ gây ra hỏng hóc. Và điều đặc biệt quan trọng là bạn cần phải khóa chặt chiếc va ly của mình bằng một chiếc chìa khóa nhỏ và bảo quản nó thật cẩn thận để tránh xảy ra những rắc rối. Đừng quên book vé máy bay online tại hunghabay.vn để sở hữu những tấm vé chất lượng và giá rẻ nhất cho chuyến hành trình của mình.