Top 10 lý do khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà nên biết

330 Lượt xem

Tìm gia sư dạy kèm là cách phụ đạo học thêm được nhiều người lựa chọn. Sau đây là top những lý do khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà nên biết để tìm kiếm hiệu quả.

Đây là nhu cầu học thiết thực của nhiều học sinh trong môi trường cạnh tranh như ngày nay và thuận tiện với cuộc sống bận rộn của nhiều phụ huynh cùng kết quả học tập khả quan mà nó mang lại. Bởi mỗi học sinh, mỗi người ngày nay phải học rất nhiều thứ để theo kịp ít nhất là những người đồng trang lứa. Vì vậy, việc cho con học với một gia sư dạy riêng tại nhà là một lựa chọn tuyệt vời để giảm áp lực học hành cho con cũng như có thể giúp con bạn tự tin hơn và nắm kiến thức chắc hơn.

Top 10 lý do khi tìm gia sư dạy thêm tại nhà

Nếu bạn vẫn đang phân vân lựa chọn cách học thêm phù hợp cho con cái của mình ở những môn học nào đó hãy xem xét những lý do nên tìm gia sư tại nhà ngay dưới đây nhé.

1. Những vấn đề về học tập của trẻ có thể được giải quyết

Khi học kèm tại nhà với một gia sư, con bạn sẽ được kiểm tra, đánh giá chính xác học lực, xác định những kiến thức còn yếu để được ưu tiên giải quyết sớm, giải lại kiến thức cho học sinh hiểu và nắm chắc hơn. Từ đó, con bạn sẽ bắt kịp với chương trình kiến thức học ở lớp và tạo cho con sự tự tin đối với môn học khi ở lớp cũng như khi học ở nhà, làm bài tập tốt hơn.

Học sinh học với gia sư một thầy một trò nên khả năng tương tác nhiều thuận tiện cho các em chia sẻ những khó khăn trong học tập, có thể hỏi trực tiếp gia sư những điều mà mình chưa hiểu thuận tiện. Điều này giúp các em có thể nắm bài tốt hơn so với cách học một chiều trên lớp của thầy cô.

2. Học gia sư tại nhà giúp các em học chắc kiến thức hơn

Nếu con bạn trở nên khó khăn hơn trong việc học khi học lên cao hơn của các môn học với kiến thức phân cấp khó hơn. Nếu không có sự hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời, con bạn sẽ ngày càng học đuối hơn. Vì vậy, một gia sư có thể hỗ trợ, giúp các em nắm được những kiến thức cơ bản trước khi học tiếp ở trình độ nâng cao hơn đối với các môn học khác nhau.

3. Học gia sư tại nhà giúp các em tập trung học bài hơn

Nếu như học ở lớp có nhiều học sinh và thông thường thầy cô giảng bài theo chương trình phân công nên không có nhiều thời gian để theo sâu theo sát từng học sinh trong lớp. Do đó, nhiều em có thể trò chuyện với bạn bè dẫn tới không tập trung cho bài học. Còn học với gia sư tại nhà với không gian tại nhà quen thuộc, ít bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài nên giúp các em tập trung hơn vào bài học.

4. Có thể tùy chọn đối tượng gia sư mình muốn

Bạn có thể chủ động lựa chọn gia sư cho mình trong một số đối tượng có nhu cầu. Bạn cần tìm gia sư phù hợp cho con, có khả năng truyền cảm hứng cho con cũng như giúp con bạn thoải mái nhất, dễ dàng trò chuyện và chia sẻ việc học với gia sư. Đồng thời, gia sư cần có tốc độ giảng bài phù hợp với tính cách, khả năng tiếp thu và đối tượng học cụ thể. Điều này có thể tạo ra những buổi học hiệu quả, có khác biệt lớn cho trẻ so với học chính khóa ở trường.

Có thể tùy chọn đối tượng gia sư mình muốn

5. Học gia sư tại nhà có thể giúp con bạn dễ dàng chia sẻ hơn

Có thể ở lớp học tại trường, con bạn ngại ngùng khi nói rằng mình không hiểu rõ kiến thức nào đó vì sợ bạn bè chê cười. Nhưng đối với hình thức học gia sư tại nhà, con bạn có thể coi gia sư như người bạn đồng hành hỗ trợ và hướng dẫn mình học tập nên chúng sẽ dễ dàng tâm sự những khó khăn trong việc học đang gặp phải cũng như có thể hỏi gia sư ngay khi chưa hiểu điều nào đó vì không có bạn bè ở bên cạnh. Vì vậy, các em sẽ chủ động hơn trong việc học, chủ động hơn trong việc tìm hiểu kiến thức mà mình muốn biết nhờ gia sư. Từ đó, không chỉ kết quả học tập tiến bộ hơn mà có thể cải thiện được cả sự tự tin cho trẻ.

6. Gia sư sẽ hỗ làm bài tập về nhà và bài kiểm tra

Bài tập về nhà gần như là bắt buộc đối với học sinh ở các môn học, đặc biệt là những môn học quan trọng. Nếu không nắm được kiến thức bài giảng trên lớp, học sinh sẽ trở nên rất khó khăn để hoàn thành những bài tập đó. Trên thực tế, nhiều học sinh chỉ làm bài tập được thầy cô giao về nhà làm như là một cách đối phó thay vì hiểu và áp dụng kiến thức vào. Vì vậy một gia sư có thể hướng dẫn, hỗ trợ học sinh làm bài tập không chỉ để hoàn thành công việc học tập mà cô giáo giao mà còn giúp hiểu về kiến thức áp dụng vào làm bài tập một cách hiệu quả.  

Đồng thời, gia sư hiện diện có thể giúp học sinh chuẩn bị cho bài kiểm tra sắp tới tốt nhất. Họ sẽ giúp học sinh ôn tập lại kiến thức bài học trong phạm vi nội dung ôn mà cô giáo giao đồng thời giúp học sinh tập dượt làm bài kiểm tra tốt hơn, khắc phục những lỗi sai, học lại những kiến thức còn yếu cho học sinh. Với cách kèm cặp việc học chi tiết như vậy, đóng góp của gia sư rất quan trọng trong việc giúp các em cải thiện điểm số tốt.

7. Tiết kiệm thời gian và công sức qua cách học gia sư tại nhà

Mặc dù nhiều phụ huynh rất muốn tự mình kèm cặp con học với tất cả tình yêu, sự quan tâm và kiến thức của mình. Nhưng thực tế rất không khả thi vì cha mẹ thường bận rộn với công việc mưu sinh nuôi gia đình đồng thời không phải ai cũng có đủ trình độ, kiến thức dạy con khi lên các cấp học cao hơn.

Trong khi đó, chương trình học của con ở trường ngày càng nhiều với khối lượng kiến thức lớn và khó hơn rất nhiều khiến con bạn quá tải, không thể tiến bộ hơn. Lúc này, bạn có thể nghĩ tới tìm gia sư tại nhà cho con phù hợp với lịch học, với thời gian biểu của gia đình cũng như phù hợp với con nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho con và bạn.

8. Học gia sư tại nhà thuận tiện và linh hoạt

Với sự linh hoạt về giờ giấc, về đối tượng dạy kèm, hình thức học gia sư tại nhà rất thuận tiện được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn hiện nay. Phụ huynh và học sinh có thể sắp xếp thời gian học trong tuần sao cho phù hợp với lịch sinh hoạt của mọi người, đặc biệt là với con cái mà vẫn đảm bảo việc học ở trường, các hoạt động ngoại khóa và tiết kiệm thời gian công sức đi lại. Bạn có thể mời gia sư dạy tại nhà hoặc học gia sư trực tuyến đều đơn giản hiện nay ở bất cứ thời điểm và nơi đâu.

Học gia sư tại nhà thuận tiện và linh hoạt

9. Học gia sư tại nhà khi con bạn không thích học

Nếu con bạn tỏ ra không thích đi học hay không thích học môn học nào đó, bố mẹ cần tinh ý nhận ra để xem xét thuê một gia sư riêng cho con. Bởi một trong những lý do phổ biến nhất mà con bạn chán học môn học nào đó là do con đang gặp khó khăn trong việc học, không hiểu bài, không nắm được kiến thức thầy cô dạy dẫn tới không làm được bài tập. Bạn có thể nhìn vào điểm số của con học trên lớp để xác định chắc chắn môn học nào cần giúp đỡ con học tập. Bạn có thể gặp mặt để trao đổi với thầy cô về việc học của con trên lớp để xem con đang gặp khó khăn gì trong việc học mà bạn nên biết hay không.

Khi có một gia sư dạy kèm tại nhà, con bạn sẽ được hỗ trợ học những kiến thức còn yếu gây khó khăn cho việc học của con.

10. Học gia sư cho con bạn để con hứng thú và học giỏi hơn

Có thể con bạn rất thông minh và luôn học tốt các môn học ở trên lớp, đứng top đầu của lớp. Nhưng nhiều khi việc học không có thách thức khiến em chán học. Bạn hãy khuyến khích và tạo hứng thú vào học cho con bằng cách tìm một gia sư có chuyên môn giỏi môn học nào đó là sở trường của con hoặc môn học con yêu thích. Từ đó, con bạn sẽ học được những kiến thức nâng cao hơn nữa so với học ở trường. Điều này giúp con bạn học vượt trội hơn một số môn học mà bạn mong muốn đầu tư và phát triển cho con mình.

Top 10 lý do tìm gia sư dạy kèm tại nhà ở trên sẽ là những gợi ý thuyết phục để bạn nhận chân rõ lợi ích mà cách học một thầy một trò này mang tới cho người học.